Công nghệ Avatar của Roblox đang phát triển như thế nào


Chúng tôi hiện hỗ trợ hai nhóm công nghệ khác nhau cho hình đại diện: Nhóm công nghệ cũ (R6) hỗ trợ các trải nghiệm và hình đại diện cũ hơn; và nhóm công nghệ mới hơn (R15) hỗ trợ tất cả các kiểu và khả năng của hình đại diện.
Để đảm bảo rằng mọi kiểu hình đại diện sẽ hoạt động trong mọi trải nghiệm và mọi người đều có thể truy cập các tính năng mới nhất, chúng tôi đang nỗ lực hợp nhất những tính năng này thành một nhóm công nghệ duy nhất. 
Điều này đặt ra những thách thức về mặt kỹ thuật, vì vậy chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với cộng đồng nhà phát triển của mình để phát hành các công cụ giúp dễ dàng di chuyển sang nhóm công nghệ thống nhất mới.
Avatar đang ngày càng trở thành một phần bản sắc của chúng ta. Tại Roblox, chúng tôi muốn mỗi người trong số hơn 65 triệu người dùng hàng ngày của mình có một hình đại diện mà họ cảm thấy thực sự đại diện cho họ—không chỉ vẻ ngoài của họ mà còn cả cách họ thể hiện bản thân với người khác trong thời gian thực. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi chúng tôi phát hành các công cụ giao tiếp phong phú như Connect , đây là một cách mới để bất kỳ ai từ 13 tuổi trở lên gọi bạn bè trên Roblox làm hình đại diện của họ. Để mọi người cảm thấy thực sự được kết nối với tư cách là hình đại diện của mình, họ cần có khả năng phản ứng và thể hiện cảm xúc vào thời điểm đó. Chúng ta cần những hình đại diện có khả năng biểu cảm khuôn mặt phức tạp hơn, nhép theo giọng nói và các tín hiệu phi ngôn ngữ, chẳng hạn như nhún vai hoặc gật đầu. 

Để đảm bảo rằng mọi người đều có thể nhìn thấy chính mình được phản ánh trong những thế giới sống động này, chúng tôi sẽ cần nhiều yếu tố đa dạng hơn mà mọi người có thể kết hợp và kết hợp để tạo hình đại diện cho họ. Điều đó có nghĩa là có nhiều loại cơ thể và đầu hơn để lựa chọn, cũng như nhiều loại quần áo, trang điểm và phụ kiện hơn cũng như nhiều màu tóc và da, kết cấu và kiểu dáng hơn. Để nhanh chóng mở rộng các lựa chọn cho những mặt hàng này, chúng tôi đang nỗ lực giúp việc tạo hình đại diện mới trở nên dễ dàng hơn nhiều và trao quyền cho nhiều người hơn để biến ý tưởng của họ thành hiện thực. Chúng tôi đã đi được một chặng đường dài kể từ hình đại diện màu vàng hình khối đầu tiên và chúng tôi vẫn chưa kết thúc. 

Khi hình đại diện phát triển và cải tiến, chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng những cải tiến mới nhất, bao gồm quần áo nhiều lớp , hoạt ảnh khuôn mặt , trò chuyện bằng giọng nói , gói hoạt ảnh và biểu tượng cảm xúc, đều có sẵn cho mọi hình đại diện, trong mọi trải nghiệm. Ngày nay, chỉ những hình đại diện được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại nhất của chúng tôi—được gọi là R15—mới có quyền truy cập vào khả năng biểu đạt và di chuyển mới nhất. Đó là bởi vì chúng tôi hiện hỗ trợ hai nhóm công nghệ hình đại diện riêng biệt. Nhóm công nghệ R6 được thiết kế cho các hình đại diện kiểu khối cổ điển, chỉ có sáu bộ phận cơ thể và trải nghiệm được xây dựng cho các hình đại diện đó. Nhóm công nghệ R15 được thiết kế để hỗ trợ các hình đại diện có tối đa 15 bộ phận cơ thể, do đó, nó hỗ trợ tất cả các kiểu hình đại diện—khối, hình người và tưởng tượng—và các trải nghiệm được xây dựng cho tất cả các hình đại diện. Việc hỗ trợ ngăn xếp công nghệ kép đã tạo ra những hạn chế và thất vọng cho các nhà phát triển và người sáng tạo. 

Chúng tôi hiện hỗ trợ hơn 15 năm kinh nghiệm, nhiều trong số đó được thiết kế cho công nghệ R6 và không hoạt động liền mạch với các hình đại diện mới nhất, biểu cảm nhất như chúng tôi mong muốn. Ví dụ: nếu ai đó có hình đại diện được xây dựng trên R15 tham gia trải nghiệm được xây dựng trên R6, hình đại diện của họ có thể trông và di chuyển khác với bình thường—hình đại diện của họ sẽ không thể biểu cảm trên khuôn mặt được nữa. Nếu họ mặc quần áo nhiều lớp, chẳng hạn như áo khoác bên ngoài áo sơ mi, hình đại diện của họ sẽ trở lại trang phục đơn giản hơn. Ngoài ra, một số trải nghiệm, như vượt chướng ngại vật, được xây dựng dựa trên kích thước hình đại diện cụ thể. Chúng tôi biết điều này không lý tưởng cho những người sử dụng hoặc tạo cho Roblox. 

Chúng tôi muốn mọi người trên Roblox có quyền truy cập vào công nghệ hình đại diện tiên tiến nhất của chúng tôi để họ có thể thể hiện đầy đủ danh tính kỹ thuật số của mình và tạo ra những trải nghiệm cũng như hình ảnh tuyệt vời. Chúng tôi cũng muốn tương thích ngược với các hình đại diện và trải nghiệm hiện có. Với tất cả những điều này, chúng tôi đang rất cân nhắc về cách tiếp cận nhóm công nghệ hợp nhất này, để tránh tạo ra sự chênh lệch hơn nữa và tạo ra một lộ trình phía trước giúp giảm thiểu lượng công việc thủ công cần thiết. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà phát triển đang xây dựng những thế giới này những công cụ và sự hỗ trợ để giữ cho trải nghiệm của họ luôn sôi động và hấp dẫn trong khi vẫn duy trì được cảm giác mà họ mong muốn đối với trải nghiệm của mình. 

Di chuyển đến một ngăn xếp công nghệ thống nhất
Hình đại diện của chúng tôi—hình khối, hình người hoặc hoàn toàn kỳ ảo—sẽ hoạt động trong mọi trải nghiệm, với bất kỳ phụ kiện nào. Chúng tôi muốn loại bỏ mọi xích mích mà người sáng tạo và người dùng cảm thấy cho đến nay. Chúng tôi cũng muốn người sáng tạo giữ quyền kiểm soát giao diện trải nghiệm của họ, cho dù họ hỗ trợ công nghệ R15 hay R6. Để hỗ trợ tất cả các tính năng và khả năng mới này—hiện tại và khi chúng tôi tiếp tục đổi mới—chúng tôi đang hợp nhất kiến ​​trúc kỹ thuật hỗ trợ tất cả hình đại diện. Chúng tôi được biết từ cộng đồng nhà phát triển của mình rằng họ muốn giữ lại giao diện của phong cách hình đại diện khối cổ điển nhưng họ cũng cần chúng tôi thực thi kích thước và tỷ lệ hình đại diện nhất quán. Chúng tôi cũng được biết rằng hiện tại họ muốn có các công cụ giúp dễ dàng tải hình đại diện được xây dựng trên công nghệ R15 vào trải nghiệm R6—và khả năng tự động hóa quy trình chuyển đổi trải nghiệm R6 sang tiêu chuẩn R15. Mục tiêu dài hạn hơn của chúng tôi là xây dựng một lớp cho phép trải nghiệm R6 hoạt động với ngăn xếp R15, đồng thời giảm thiểu mọi mã chuyên biệt mà chúng tôi cần duy trì.Đầu năm nay, chúng tôi đã chia sẻ bộ chuyển đổi R6 sang R15 . Bộ điều hợp hoạt động như một lớp mô phỏng, cho phép các tập lệnh R6 chạy trên thân R15 mà không yêu cầu bất kỳ hành động nào từ phía người tạo hình đại diện. Khi hình đại diện R15 tham gia trải nghiệm R6, bộ chuyển đổi sẽ cho phép hình đại diện đó di chuyển giống như hình đại diện R6. Điều này cho phép các nhà phát triển dùng thử ngay hình đại diện R15 chỉ bằng một cú nhấp chuột và xem chúng hoạt động tốt như thế nào trước khi thực hiện bất kỳ cập nhật nào cho trải nghiệm của họ. Với bộ chuyển đổi mới này, hình đại diện R15 giữ lại các tính năng như quần áo nhiều lớp và nét mặt nhưng vẫn có thể tham gia trải nghiệm R6 và di chuyển như dự định ban đầu của nhà phát triển.

Bước tiếp theo của chúng tôi sẽ là một bộ công cụ chuyển đổi để cho phép các nhà phát triển dễ dàng di chuyển trải nghiệm R6 của họ sang nhóm công nghệ R15. Những công cụ này sẽ giúp nhà phát triển chuyển đổi kịch bản, ký tự và hoạt ảnh của trải nghiệm, đồng thời giúp họ kiểm tra quá trình chuyển đổi trong quá trình thực hiện. Các công cụ chuyển đổi sẽ sử dụng bộ chuyển đổi R6 sang R15 để các nhà phát triển có thể xuất bản trải nghiệm của họ ngay giữa quá trình chuyển đổi mà không bị gián đoạn. Cuối cùng, chúng tôi dự định cung cấp cho các nhà phát triển khả năng điều chỉnh tỷ lệ hình đại diện theo bất kỳ cài đặt mong muốn nào, bao gồm cả việc phản chiếu kiểu hình đại diện Rthro cổ điển. Điều này mang lại cho các nhà phát triển tính nhất quán trong các khóa học vượt chướng ngại vật và mở ra tiềm năng xây dựng các loại trải nghiệm Roblox mới. 

Ngoài ngăn xếp công nghệ avatar thống nhất
Di chuyển sang nhóm công nghệ hợp nhất là một bước cần thiết để chúng tôi hỗ trợ các nhà phát triển và người dùng khi chúng tôi cải thiện công nghệ hình đại diện cũng như giới thiệu các tính năng và công cụ mới. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu. Việc hợp nhất tất cả hình đại diện trên một ngăn xếp công nghệ sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng tận dụng các công cụ giao tiếp thời gian thực mới hơn, chẳng hạn như Connect . Để những cuộc gọi này giống như một cuộc trò chuyện tự nhiên, tất cả chúng ta sẽ cần quyền truy cập vào các tính năng hình đại diện mới hơn như nét mặt, biểu tượng cảm xúc và đồng bộ hóa giọng nói. Chúng tôi cũng muốn kích hoạt nhiều loại hình đại diện rộng hơn nên gần đây chúng tôi đã mở cửa cho bất kỳ thành viên UGC nào của chúng tôi tạo hình đại diện . Chúng tôi cũng đã thông báo rằng chúng tôi đang nghiên cứu một công cụ AI tổng quát để cho phép mọi người trên Roblox dễ dàng tạo hình đại diện từ hình ảnh và lời nhắc văn bản. 

Mục tiêu của chúng tôi luôn là trở thành một nền tảng kết nối mọi người với sự quan tâm đến sự an toàn và lịch sự, vì vậy, chúng tôi rất cân nhắc về cách kiểm duyệt các tác phẩm sáng tạo và tương tác với những hình đại diện mới này. Khi các công cụ như AI tạo ra dân chủ hóa và tăng tốc quá trình sáng tạo, nỗ lực kiểm duyệt của chúng tôi cần phải theo kịp, tận dụng sự kết hợp giữa AI và người điều hành con người. Một số thách thức mà chúng tôi hiện đang giải quyết có liên quan trực tiếp đến tính chất kết hợp của việc tạo hình đại diện và số lượng lớn các tương tác xã hội trên nền tảng. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về các công cụ kiểm duyệt của mình khi chúng tôi phát hành chúng. 

Cuối cùng, chúng tôi dự định cho phép mọi người tạo và tùy chỉnh hình đại diện ngay từ đầu—thậm chí ngay từ trong một trải nghiệm. Điều này sẽ mở ra những cách không giới hạn để mọi người thể hiện cá tính của mình. Từ quan điểm kỹ thuật và người sáng tạo, họ cũng đưa ra một số thách thức kỹ thuật thú vị cần giải quyết:

Làm cách nào để người sáng tạo thiết kế các vật phẩm cho vô số hình đại diện mà không bị hạn chế về tính đối xứng cơ thể, số lượng chi hoặc đặc điểm khuôn mặt, đồng thời hỗ trợ các tính năng như quần áo nhiều lớp hoặc khả năng tạo hoạt ảnh cho các đặc điểm khuôn mặt của hình đại diện?
Làm cách nào để có thể giúp nhiều người hơn tạo avatar mà không cần phải sử dụng phần mềm đồ họa 3D chuyên nghiệp?
Làm cách nào hình đại diện được cá nhân hóa của ai đó có thể phù hợp hoàn toàn với bất kỳ trải nghiệm nào họ tìm thấy trên Roblox? 
Với sự phát triển nhanh chóng của hình đại diện UGC và các kỹ thuật AI tổng hợp mạnh mẽ, làm cách nào các nhóm của chúng tôi có thể tối ưu hóa lưới và đám mây để đạt được độ ổn định tối đa cũng như độ trễ và hiệu quả thấp?
Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết những thách thức này bằng các công cụ mới dành cho người sáng tạo, cơ sở hạ tầng mới để làm cho nền tảng trở nên đáng tin cậy hơn nữa và tiếp tục giao tiếp minh bạch với cộng đồng người sáng tạo của chúng tôi. Bằng cách đưa mọi người vào một nhóm công nghệ thống nhất và phát hành các công cụ để làm cho tất cả những điều này trở nên dễ dàng hơn, những người sáng tạo của chúng tôi sẽ có thể làm những gì họ làm tốt nhất: Thổi bùng tâm trí của chúng tôi bằng cách tạo ra những thứ mà chúng tôi chưa bao giờ có thể tưởng tượng được. 

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Thêm chi tiết
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện chặn quảng cáo!
Chúng tôi đã phát hiện thấy bạn đang sử dụng trình chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong trình chặn quảng cáo của bạn.